โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมโครงการ รักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 23 สิงหาคม 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 107 คน

วันที่ 23 สิงหาคม 2566 นายสุระพงษ์  โด่งดัง และนางสาวจิณณ์ณิชา  อินยะพรหม บุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เป็นตัวแทนเข้าร่วมเข้าร่วมโครงการ "รักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน"  จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว  เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงเจริญพระชนมพรรษา 71 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2566 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 91 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 โดยได้ดำเนินการปล่อยปลา ณ อ่างเก็บน้ำหนองผา และปลูกป่าบริเวณอ่างเก็บน้ำหนองผา บ้านสันต้นม่วง หมู่ที่ 10 ตำบลทรายขาว อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ให้ประชาชนเข้ามามีบทบาทในการอนุรักษ์และฟื้นฟูระบบนิเวศน์ ต้นน้ำ ป่าไม้ และนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เผยแพร่ให้ชุมชนในท้องถิ่น เพื่อรองรับการเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในชุมชนต่อไป