โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาศักยภาพคณาจารย์เพื่อยกระดับผลงานด้านสหกิจศึกษาและวิจัยด้วย Chat GPT สำหรับการตีพิมพ์ในระดับนานาชาติ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 17 กรกฎาคม 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 159 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพคณาจารย์เพื่อยกระดับผลงานด้านสหกิจศึกษาและวิจัยด้วย Chat GPT สำหรับการตีพิมพ์ในระดับนานาชาติ” ให้กับบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนกว่า 50 ท่านโดยมี รองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย เป็นประธานเปิดโครงการ และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร  ทิพย์ศรี ผู้อำนวยการกองการศึกษา เชียงราย กล่าวรายงาน โดยโครงการดังกล่าวเน้นการปฏิบัติการใช้ ChatGPT และ AI-Friend ในการเขียนบทความ, การเขียนบทนำโดยใช้ ChatGPT การใช้ ChatGPT เขียนระเบียบวิธีวิจัย&ผลลัพธ์, การใช้ ChatGPTในการเขียนอภิปราย สรุป บทคัดย่อหรือชื่อเรื่องวิจัย, การฝึกปฏิบัติการศึกษากระบวนการและเทคนิคในการเขียนบทความด้วย Chat GPT โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.ระพีพันธ์  ปิตาคะโส, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรเจษฐ์  ก้อนจันทร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถนัดกิจ  ศรีโชค ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 - 18 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องนวัตกรรมการเรียนรู้ ชั้น 6 อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย