โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมกับ กกต. จังหวัดเชียงราย จัดโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย  กิจกรรมหลักที่ 2 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 13 กรกฎาคม 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 236 คน

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2566  สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย  กิจกรรมหลักที่ 2 เผยแพร่ความรู้แก่ประชาชนเพื่อสร้างพลเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมาหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  กิจกรรมรองที่ 2 เสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับความเป็นพลเมืองในระบอบประชาธิปไตยแก่มหาวิทยาลัย โดยมี นายประธาน พรหมเผ่า รองผู้อำนวยการ สำนักงาน กกต. จ.เชียงราย และผู้ช่วยศสตราจารย์ณภัทร ทิพย์ศรี ผู้อำนวยการกองการศึกษาเชียงราย  ร่วมให้กำลังใจกับทีมงานและผู้เข้าร่วมอบรม ณ ห้องประชุมลีลาวดี มหาวิทยาลัยฯ อ.พาน จ.เชียงราย โดยมีนักศึกษาเข้าร่วม จำนวน 20 คน เมื่อผ่านการอบรม  นักศึกษาจะได้รับการแต่งตั้งจาก สนง.กกต. เป็น “วิทยากรแกนนำส่งเสริมความเป็นพลเมือง” และนำความรู้ไปขยายผลให้สถานศึกษาระดับมัธยมในพื้นที่ จำนวนไม่น้อยกว่า 3 แห่ง