โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดโครงการอบรมจริยธรรมนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 (รุ่นที่ 2) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 26 มิถุนายน 2566 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 128 คน

สโมสรนักศึกษา ร่วมกับ กิจการนักศึกษา กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการอบรมจริยธรรมนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 รุ่นที่ 2 ในระหว่างวันที่ 24 ถึง 25 มิถุนายน 2566 ณ อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร ทิพย์ศรี ผู้อำนวยการกองการศึกษาเชียงราย ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดโครงการอบรมจริยธรรมนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 รุ่นที่ 2 พร้อมทั้งกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 และมี นางสาวปิยะดา  ครูบา หัวหน้างานกิจการนักศึกษา เป็นผู้กล่าวรายงาน สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการเพื่อเตรียมความพร้อมของนักศึกษาก่อนเข้าศึกษาตามหลักสูตร และให้นักศึกษาเป็นผู้ที่มีคุณธรรม จริยธรรม ความเสียสละ นอกจากนี้ยังได้เชิญวิทยากรจากภายนอกมาบรรยายให้ความรู้เรื่อง กฏหมายจราจรและการขับขี่อย่างปลอดภัย การป้องกันและห่างไกลยาเสพติดจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอพาน ความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อและการป้องกันจากองค์กรเครือข่าย พัฒนาสิทธิเด็กฯ รับฟังการบรรยายธรรมะจากพระวิทยกร นอกจากนี้นักศึกษาใหม่จะได้พบปะพูดคุยกับพี่นักศึกษาสโมสรนักศึกษามาแนะนำสถานที่ และกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในปีการศึกษา 2566 รวมทั้งกิจกรรมสันทนาการจากสโมสรนักศึกษา