โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย หยุดการแพร่ระบาดไข้เลือดออก ประจำปี 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 มิถุนายน 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 225 คน

วันที่ 8 มิถุนายน 2566  หน่วยอาคารสถานที่ งานบริการ กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว กำหนดให้มีการฉีดพ่นหมอกควัน กำจัดยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยฯ  อาทิ อาคารเรียน อาคารสำนักงาน สนามกีฬา หอพักนักศึกษา บ้านพักบุคลากร และโดยรอบมหาวิทยาลัยฯ เพื่อหยุดการแพร่ระบาดไข้เลือดออก และดำเนินการตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคติดต่อที่มาจากยุง
                          สำหรับการฉีดพ่นหมอกควัน กำจัดยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย นี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย กำหนดให้ทุกปีมีการฉีดพ่นหมอกควัน กำจัดยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ โดยขอความอนุเคราะห์องค์การบริหารส่วนตำบลนำเครื่องมือมาฉีดพ้น เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพอนามัยของบุคลากร และยนักศึกษา ในมหาวิทยาลัย และเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกฤดุกาล