โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย   ร่วมพิธีเปิดโครงการปลูกพืชสมุนไพรเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมพิธีเปิดโครงการปลูกพืชสมุนไพรเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 25 มกราคม 2566 โดย ณภัทร ปัญญาวงค์ จำนวนผู้เข้าชม 321 คน

วันที่ 25 มกราคม 2566 เวลา 14.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย  นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ  ผู้ช่วยอธิการบดี เชียงราย พร้อมด้วยนายสุรเชษฐ์  ชมภูมิ่ง หัวหน้างานบริการ และบุคลากรงานบริการ กองบริหารทรัพยากรเชียงราย เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการปลูกพืชสมุนไพรเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ซึ่งจัดโดยวิสาหกิจชุมชนบ้านสมุนไพรใจทิพย์ ตำบลทรายขาว อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทย และแพทย์ทางเลือก  ดำเนินการปลูกพืชสมุนไพรกัญชาทางการแพทย์เพื่อทำยารักษาผู้ป่วยเป็นลำดับต่อไป  ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับเกียรติจากนายวุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ พร้อมด้วยเกษตรอำเภอพาน  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว และผู้นำท้องถิ่นตำบลทรายขาว