โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีเปิดงาน MFU Innovation day 2022 ณ กลุ่มอาคาร M Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 19 ธันวาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 315 คน

วันที่ 19 ธันวาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี เชียงราย พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร  ทิพย์ศรี ผู้อำนวยการกองการศึกษาเชียงราย เข้าร่วมงาน MFU Innovation day 2022 โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์  ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมีรองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร  วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวต้อนรับและรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน โดยภายในงานมีการปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "บทบาทของ อว. ด้านการส่งเสริมการวิจัยและสร้างนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยไทยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ" โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์  ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ณ กลุ่มอาคาร M Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

สำหรับการจัดงาน MFU Innovation day 2022 นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดงผลงานวิจัยด้านนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยพร้อมออกสู่ตลาดเชิงพาณิชย์ การจัดแสดงสินค้าสำเร็จรูปสำหรับผู้ประกอบการภายใต้การดำเนินงานของสถาบันวิจัยและนวัตกรรม การมอบรางวับด้านนวัตกรรมให้แก่ บุคลากร ผู้ประกอบการและนักศึกษา รวมถึงเพื่อส่งเสริมให้เกิดสร้างเครือข่ายและเชื่อมโยงการดำเนินงานด้านนวัตกรรมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ สถาบันทางการสึกษา ภาคเอกชน และชุมชน อีกด้วย