โลโก้เว็บไซต์ คณาจารย์สาขาการบัญชี มทร.ล้านนา เชียงราย เป็นวิทยากรในกิจกรรม Account for fun  ให้แก่นักเรียนชั้น ม.ปลาย โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 ธันวาคม 2565 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 184 คน

วันที่ 8 ธันวาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชไมพร รัตนเจริญชัย รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แววดาว พรมเสน และคณาจารย์สาขาการบัญชี  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ได้รับเกียรติให้เป็นวิทยากรในกิจกรรม Account for fun  ให้แก่นักเรียนชั้น ม.ปลาย โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม เพื่อให้น้องๆ ได้เข้าใจธุรกิจและการจัดทำบัญชีพื้นฐาน โดยทีมวิทยากรได้ประยุกต์ใช้บอร์ดเกม China Town เพื่อให้เด็กๆ สามารถจำแนกประเภทของธุรกิจได้ อีกทั้งยังมีการพัฒนาแบบฟอร์มเก็บข้อมูลบัญชีเพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การจัดทำบัญชี สามารถบันทึกบัญชี จนถึงออกงบการเงินอย่างง่ายๆได้