โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมพิธีเททองนำฤกษ์หล่อองค์พระญามังรายหลวง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 ตุลาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 147 คน

วันที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลา 13.30 น. นายภานุพงษ์ ราชคม หัวหน้าหน่วยอาคารสถานที่ งานบริการ กองบริหารทรัพยากรเชียงราย เป็นตัวแทน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมพิธีเททองนำฤกษ์หล่อองค์พระญามังรายหลวง และตานหาพ่อพระญามังรายหลวง ณ สำนักสงฆ์ดอยภูศิลป์ หมู่ 1 ตำบลทรายขาว อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างอนุสาวรีย์พระญามังรายหลวง และลานจำหน่ายสินค้าชุมชน (OTOP) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนารายได้ให้ประชาชน ส่งเสริมการสร้างอาชีพ ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนควบคู่กับการยกระดับการท่องเที่ยว สู่การสร้าง New Land Mark ของอำเภอพาน ให้เป็นจุดศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ สังคม และศิลปะวัฒนธรรม ของจังหวัดเชียงราย โดยมีนางอทิตาทร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย มาเป็นประธานในพิธี และมีนายวุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน และ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.จังหวัดเชียงราย เข้าร่วมพิธีดังกล่าว