โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ฉีดพ่นควันกำจัดยุงลาย หยุดการแพร่ระบาดไข้เลือดออก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 23 กรกฎาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 202 คน

วันที่ 23 กรกฎาคม 2565 งานบริการ กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว กำหนดให้มีการฉีดพ่นหมอกควัน กำจัดยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยฯ  อาทิ อาคารเรียน อาคารสำนักงาน สนามกีฬา หอพักนักศึกษา บ้านพักบุคลากร และโดยรอบมหาวิทยาลัย เพื่อหยุดการแพร่ระบาดไข้เลือดออก และดำเนินการตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคติดต่อที่มาจากยุง
                      สำหรับการฉีดพ่นหมอกควัน กำจัดยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย นี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย กำหนดให้ทุกปีมีการฉีดพ่นหมอกควัน กำจัดยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ โดยขอความอนุเคราะห์องค์การบริหารส่วนตำบลนำเครื่องมือมาฉีดพ้น เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพอนามัยของบุคลากร และยนักศึกษา ในมหาวิทยาลัย และเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกฤดุกาล