โลโก้เว็บไซต์ ราชมงคลล้านนาเชียงราย น้อมรำลึก ตานหาแม่ฟ้าหลวง มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมประกอบพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 กรกฎาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 287 คน

วันที่ 18 กรกฎาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชไมพร  รัตนเจริญชัย รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์เชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย
                           สำหรับพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวงนี้ กำหนดให้วันที่ 18 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้กำหนดจัดพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง โดยในเวลา 07.30 น นายภาสกร  บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน พิธีถวายพวงมาลาสักการะสมเด็จพระศรีนครินทิรา หน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จากนั้นประธานในพิธีจุดเครื่องทองน้อยและนำผู้เข้าร่วมพิธีถวายความเคารพหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พร้อมกัน