โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงราย คว้ารางวัล TRM Gold Awards ในโครงการสัมมนาวิชาการและนวัตกรรมการทำงานของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่วมกับสถานประกอบการ Talent Mobility 2565 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 13 กรกฎาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 1318 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทักษ์ หงษ์ทอง อาจารย์สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ที่ได้รับรางวัลTRM Gold Awards จากทั้งหมด 168 ในโครงการ Talent Mobility 2565 ในกลุ่มราชมงคลทั้งหมด 9 แห่ง ในหัวข้อโครงการ "การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิตภายในฟาร์มเกษตรอินทร์ด้วยระบบอัจฉริยะ" ในงาน RMUT TRM day ณ ห้องนครรังสิตบอลรูม  โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพมหานคร
                          สำหรับโครงการสัมมนาวิชาการและนวัตกรรมการทำงานของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่วมกับสถานประกอบการ จัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ร่วมกับหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคนและทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ สอวช.ดำเนินโครงการ “แพลตฟอร์มบริหารจัดการทรัพยากรผู้มีศักยภาพของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เพื่อปฏิรูประบบการพัฒนากำลังคนของประเทศ (TRM PLATFORM)” เพื่อยกระดับภาคประกอบการของประเทศ ผ่านกระบวนการพัฒนาบุคลากรผู้มีศักยภาพ โดยมีศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มอบหมายให้ รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มหาาวิทยาลัยเทคโนโลยีธัญบุรี ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เป็นประธานในพิธี
                          สำหรับกิจกรรมภายในงาน TRM-Days ประกอบด้วย การเสวนาด้านนโยบายและความคาดหวังของประเทศ ที่มีต่อกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล การถ่ายทอดประสบการณ์ทำงานร่วมกับภาคประกอบการ แนวทางการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกับสถานประกอบการไปสู่ความสำเร็จ การแสดงผลงานร่วมกันของนักวิจัยกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลและภาคประกอบการ และการจับคู่เพื่อการทำงานร่วมกันอีกด้วย