โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมงานเฉลิมฉลองธงสัญลักษณ์มหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ไทยแลนด์เบียนนาเล่, เชียงราย 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 3 กรกฎาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 273 คน

วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นฐ  พชรธนนน์ ดร.ณัฐรกานต์ คำใจวุฒิ และคณะ ร่วมงานเฉลิมฉลองธงสัญลักษณ์มหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ไทยแลนด์เบียนนาเล่, เชียงราย 2566

สำหรับงาน Thailand Biennale, Chiangrai 2023 จัดโดยรัฐบาล กระทรวงวัฒนธรรม มอบหมายให้สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย จังหวัดเชียงราย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย  สมาคมขัวศิลปะ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพจัดงาน ได้รับเกียรติจากพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) ผู้อำนวยการศูนย์วิปัสนาสากลไร่เชิญตะวัน  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม  นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม และศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์  (จิตรกรรม) พ.ศ.2554 ให้เกียรติเขียนอักษรย่อ Thailand Biennale,Chiang Rai 2023 เพื่อนำฤกษ์ นำชัย แก่การจัดงาน  จากนั้นมีพิธีมอบธงสัญลักษณ์. ให้แก่ 18 อำเภอ โดยนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ,ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายมอบธงสัญลักษณ์ ให้แก่ หัวหน้าส่วนราชการ และศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์มอบธงสัญลักษณ์ ให้แก่ แขกกิตติมศักดิ์  ซึ่งงานเฉลิมฉลองธงสัญลักษณ์มหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ไทยแลนด์เบียนนาเล่, เชียงราย 2566 นี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่  2-3 กรกฎาคม 2565 โดยมีรายละเอียดดังนี้

• วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป รับชมและร่วมงาน “แถลงข่าวพิธีเปิดนิทรรศการธงสัญลักษณ์ Thailand Biennale, Chiangrai 2023 โดยศิลปินเชียงราย” และเปิดตัวผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ และภัณฑารักษ์ (Artistics directors & Curators) ณ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย ถ่ายทอดสดผ่านระบบ facebook live “ขัวศิลปะ”  ประธานในพิธี โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม
  • และวันอาทิตย์ ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เป็นพิธีวางศิลาฤกษ์ หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย Chiangrai International Art Museum (CIAM) ณ พื้นที่โครงการหน้าท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวงเชียงราย