โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2564 แบบออนไลน์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 16 มีนาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 407 คน

วันที่ 16 มีนาคม 2565 งานกิจการนักศึกษา กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 ผ่านระบบออนไลน์ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมทั้งให้โอวาทกับนักศึกษาที่จบการศึกษาในปีนี้ โดยได้ย้ำว่า "ว่าที่บัณฑิตปีนี้ เมื่อสำเร็จการศึกษาจะต้องมีความตั้งใจที่จะเรียนรู้หาประสบการณ์เพื่อพัฒนาตนเอง ครอบครัว ชุมชน สังคม และประเทศชาติ ที่สำคัญจะต้องมีความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณทั้งพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด ครูบาอาจารย์ สถาบันการศึกษาและหาโอกาสตอบแทนพระคุณไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสังคมท้องถิ่นที่เป็นถิ่นเกิดของพวกเรา สำนึกรักบ้านเกิด โดยนำความเจริญไปสู่บ้านเกิด"  ในการนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ได้เชิญวิทยากรจากสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงราย คุณหยาดรุ้ง คำเงิน นักวิชาการแรงงาน มาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการหางานทำทั้งในและต่างประเทศ พร้อมแจ้งกิจกรรมของสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงรายที่เป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาและตอบข้อสักถามของนักศึกษา และได้เชิญวิทยากรจาก JOPTOPGUN คุณกาญนจนา สุวรรณโน มาบรรยาให้ความรู้เรื่องการเขียเรซูเม่ โดยถ่ายทอดสดจากอาคารวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย