โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ลงพื้นที่สำรวจโรงงานผลิตผลไม้แปรรูปในเขตตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย เพื่อเข้าไปให้ความรู้เรืองการจัดการผังโรงงานและการจัดการด้านพลังงาน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 1 มีนาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 467 คน

วันที่ 1 มีนาคม 2565  ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนนท์  นำอิน รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร  ทิพย์ศรี ที่ปรึกษาผู้ช่วยอธิการบดี, ดร.ถาวร  อินทโร ที่ปรึกษาอธิการบดี มทร.ล้านนา เชียงราย และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ลงพื้นที่สำรวจโรงงานผลิตผลไม้แปรรูปในเขตตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย เพื่อเข้าไปวิเคราะห์แนวทางการพัฒนาโรงงานให้เป็นโรงงานต้นแบบของการทำผังโรงงานของผู้ประกอบการ SME โดยได้เข้าไปดูเรื่องการวางผังโรงงาน การลดของเสียภายในโรงงาน  การนำของเสียกลับมาใช้ใหม่ การจัดระบบไฟฟ้าโดยนำเอาพลังงานธรรมชาติเข้ามาใช้  การจัดการช่องทางการตลาด การบริหารโรงงาน เป็นต้น เพื่อให้โรงงานเกิดความคุ้มค่าในการผลิต ลดเวลาในการเคลื่อนย้าย ขจัดปัญหาด้านการทำงานมากเกินไป เพื่อความสะดวกในการดำเนินงาน ซึ่งนำเอาทฤษฎีต่างๆ  เข้ามาประยุกต์ใช้กับกรวางผังในโรงงาน