โลโก้เว็บไซต์ คณาจารย์และนักศึกษา มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมต้อนรับ คณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนวัดถ้ำปลาวิทยาคม  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 14 กุมภาพันธ์ 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 436 คน

วันนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2565) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมต้อนรับ คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนวัดถ้ำปลาวิทยาคม นำโดย ดร.ชไมพร  รัตนเจริญชัย รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย กล่าวต้อนรับ  ซึ่งคณาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ได้นำคณะครูและนักเรียน

เข้าศึกษาดูงานคณะวิศวกรรมศาสตร์
          อาคารวิศวกรรมศาสตร์
        - ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์ในงานอุตสาหกรรม   โดย อาจารย์ชญภพ  บุญทาศรี
        - ห้องปฏิบัติการไฟฟ้าแรงสูง                      โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประกาศิต  ศรีทะแก้ว
          อาคารอุตสาหการ
        - ห้องปฏิบัติการขนถ่าย                             โดย อาจารย์กำพล  หว่างลี้สกุล
        - ห้องปฏิบัติการ CNC                                โดย อาจารย์ณัฐพล  ศิริรักษ์
          อาคารวิศวกรรมโยธา
        - ห้องปฏิบัติการปฐพีกลศาสตร์                    โดย อาจารย์จตุรงค์  คำขาว
เข้าศึกษาดูงานคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์
        อาคารบริหารธุรกิจและศิปศาสตร์
        - กิจกรรม BALACR OPEN HOUSE
         นำโดย ดร.ชไมพร  รัตนเจริญชัย และคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์
        ทั้งนี้ คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนวัดถ้ำปลาวิทยาคม ได้รับทั้งความรู้ความสนุกสนาน และเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ของนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยฯ ได้เรียนรู้ถึงอาชีพวิศวกรในแต่ละสาขานั้น เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง เมื่อจบแล้วสามารถไปประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สานความฝันให้เด็กๆต่อไป