โลโก้เว็บไซต์ งานวิจัยและบริการวิชาการ รายงานการดำเนินโครงการสำรวจและศึกษาลักษณะประจำพันธุ์ การปลูก การขยายพันธุ์ มันพื้นบ้าน ภายใต้แผนงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริประจำปีงบประมาณ 2565 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 มกราคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 616 คน

วันที่ 11 มกราคม 2565  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนากร  สร้อยสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิทธิชัย   จีนะวงษ์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา และบุคลากร งานวิจัยและบริการวิชาการ กองการศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมต้อนรับคณะกรรมการตรวจติดตามการดำเนินโครงการสำรวจและศึกษาลักษณะประจำพันธุ์ การปลูก การขยายพันธุ์ มันพื้นบ้าน ภายใต้แผนงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริประจำปีงบประมาณ 2565 นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.มาลี  ตั้งระเบียบ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์วัลลภ  พงษ์ยืน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร และคณะ ซึ่งนางสาววรินยา  อุโมง นักวิชาการชำนาญการ ได้นำเสนอรายงานการดำเนินงาน ปัญหาและอุปสรรค์ในการลงพื้นที่เก็บพันธุ์พืชมันพื้นบ้าน  พร้อมทั้งอธิบายลักษณ์พันธุ์มันพื้นบ้านแต่ละอย่าง และแหล่งที่พบมันพืชพื้นบ้าน และรับฟังคำแนะนำแนวทางการแก้ไขปัญหาและการดำเนินงานจาก สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 3 อาคารสำนังานบริหาร  มทร.ล้านนา เชียงราย