โลโก้เว็บไซต์ U2T ดอยงาม จัดกิจกรรมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยผลิตภัณฑ์ของคนในชุมชน อย่างยั่งยืน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 10 ธันวาคม 2564 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 244 คน

วันที่ 10 ธันวาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนากร  สร้อยสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เข้าร่วมกิจกรรมการจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชนเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ในชุมชน กิจกรรมการเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวของชุมชนดอยงาน ซึ่งเป็นกิจกรรมย่อยในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการด้วยสินค้าเกษตรปลอดภัย "กิน อยู่ อุ่นใจ สร้างรายได้และแบ่งปัน" (มหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วให้ประเทศ) หรือ U2T ตำบลดอยงาม อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย  โดยภายในงานได้จัดให้มีการสานเสวนาแลกเปลี่ยนและระดมสมองวิเคราะห์หาแนวทางการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวโดยชุมชนเพื่อเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ในชุมชนดอยงาม ต่อยอดสู่ความยั่งยืน ซึ่งผู้เข้าร่วมสานเสวนาในครั้งนี้ ประกอบด้วย คณะทำงานโครงการ U2T ดอยงาม ตัวแทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ผู้นำชุมชน ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว และประชาชนผู้สนใจ นอกจากนนี้ยังได้จัดให้มีการแสดงสินค้าของชุมชนที่ผลิตโดยชาวบ้าน นำสินค้าออกมาจำหน่าย สร้างร้อยยิ้ม ความสุขให้กับคนในชุมชนเป็นอย่างมาก มหาวิทยาลัยฯ มีความคาดหวังอย่างยิ่งว่า การลงพื้นที่เพื่อเข้าไปช่วยเหลือยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนนี้ และสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน และมีการต่อยอดที่ยั่งยืน ต่อไป