โลโก้เว็บไซต์ งานวิจัยและบริการวิชาการ มทร.ล้านนา เชียงราย ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (U2T) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 12 พฤศจิกายน 2564 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 297 คน

วันที่ 12 พฤสจิกายน 2564 งานวิจัยและบริการวิชาการ กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนนา เชียงราย  นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนากร  สร้อยสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิทธิชัย  จีนะวงษ์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา, รศ.ดร.สิริโฉม  พิเชษฐบุญเกียรติ อาจารย์ประจำ มทร.ล้านนา เชียงราย พร้อมด้วยคณะทำงาน ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้ว ให้แก่มหาวิทยาลัย) เฟส 1 มทร.ล้านนา เชียงราย โดยในครั้งนี้ ได้ลงพื้นที่ติดตาม ณ ตำบลเมืองพาน อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย โดยตำบลเมืองพาน ได้ดำเนินงานด้านการส่งเสริมการเกษตร การทำปุ๋ยหมัก และการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์ม่าในข้าวสุก เพื่อใช้ในภาคเกษตร เป็นการลดต้นทุนทางการเกษตรและสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนในอนาคต