โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมปล่อยลูกปลาและปลูกป่า ณ อ่างเก็บน้ำหนองผา ในโครงการรักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 11 สิงหาคม 2564 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 382 คน

วันที่ 11 สิงหาคม 2564 อาจารย์พิเชษฐ  กันทะวัง อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วย นายภาณุพงษ์  ราชคมน์ และนายวีรวุฒิ  ทุนใจ บุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ  เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ "รักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน" ประจำปี 2564 จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 69 พรรษา วันที่ ๒๘ กรกฎาคม 2564 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนรพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 89 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ซึ่งจัดให้มีการปลูกต้นไม้และปล่อยพันธุ์ปลาในบริเวณอ่างเก็บน้ำหนองผา บ้านสันต้นม่วง หมู่ 10 เพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ระบบนิเวศให้ประชาชนได้เข้ามามีบทบาทในการอนุรักษ์ฟื้นฟูระบบนิเวศน์ ต้นน้ำ ป่าไม้ ต่อไป