โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตร​สารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดอบรมโครงการ​ IoT​ (Internet of Things) เบื้องต้น ให้กับนักศึกษา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 มีนาคม 2563 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 594 คน

วันนี้ (18 มีนาคม 2563) หลักสูตร​สารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดอบรมโครงการ​ IoT​ (Internet of Things) เบื้องต้น ให้กับนักศึกษา มทร.ล้านนา เชียงราย โดยระบบ IoT นี้ เป็นการเชื่อมโยงข้อมูล โดยการสั่งการควบคุมผ่านระบบอินเตอร์เน็ตให้เครื่องมือหรืออุปกรณ์สามารถทำงานได้ ดังที่เราจะเคยได้ยินคำว่า Smart Fram ,Smart Home เป็นต้น เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และสามารถนำความรู้กลับไปใช้ในชีวิตประจำวันและอนาคตต่อไป ณ อาคารวิทยบริการ ชั้น6  ห้อง​ innovation