หลักสูตร | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาไทย : |
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาบริหารธุรกิจ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาอังกฤษ : | Bachelor of Business Administration in Business Administration | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ปริญญา | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาไทย : | บริหารธุรกิจบัณฑิต (บริหารธุรกิจ) | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาอังกฤษ : |
Bachelor of Business Administration (Business Administration) |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วิชาเอก | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
การจัดการโลจิสติกส์ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ปรัชญาของหลักสูตร | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
บูรณาการองค์ความรู้ที่เน้นการปฏิบิ สันทัดในศาสตร์ด้านบริหารธุรกิจ ภาษา และเทคโนโลยีสร้างคนดีที่เป็นคนเก่ง เพื่อการพึ่งพาตนเองสู่สังคม | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วัตถุประสงค์ของหลักสูตร | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
1. เพื่อผลิตบัณฑิตให้มีทักษะความรู้ความสามารถในด้านการบริหารธุรกิจ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. เพื่อผลิตบัณฑิตให้สามารถนำความรู้ทางด้านบริหารธุรกิจไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. เพื่อผลิตบัณฑิตให้มีคุณธรรมจริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ โดยคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. เพื่อผลิตบัณฑิตให้มีความสามารถในการบูรณาการศาสตร์ทางด้านบริหารธุรกิจร่วมกับศาสตร์ด้านอื่น ๆ และนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
1. ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) ทุกแผนการเรียน | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ทางด้านบริหารธุรกิจหรือการบัญชี หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การโรงแรม การท่องเที่ยว และการบริการ โดยใช้วิธีการเทียบโอนตามระเบียบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2551 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
แนวทางการประกอบอาชีพ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
1. ผู้บริหารงานชั้นต้น |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. นักวิชาการ/นักวิจัย |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. พนักงานธุรการ/เลขานุการ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. พนักงานบริหารงานทั่วไปในหน่วยงานของรัฐ/ภาคเอกชน |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
5. ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
6. ประกอบอาชีพอิสระ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
7. นักบริหารการตลาด |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
8. งานด้านธุนกิขต่างประเทศ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
9. ฝ่ายจัดซ์้อ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
10. ฝ่ายผลิต |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
11. ฝ่ายจัดส่งและคลังสินค้า |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
12. ฝ่ายควบคุมวัตถุดิบ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
13. นักออกแบบและจัดการหน้าร้าน |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
14. นักวิชาการด้านการบริหารธุรกิจ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
15. งานด้านการบริหารร้านค้าปลีก-ส่ง |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษา | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษาตลอดหลักสูตร 60,000 บาท | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 7,500 บาท | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษาภาคฤดูร้อน 3,750 บาท | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
โครงสร้างหลักสูตร จำนวน 130 หน่วยกิต | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
อาจารย์ประจำหลักสูตร |
---|
1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ราเชนทร์ | ชูศรี | รายละเอียด | |
2. อาจารย์สุจิตตา | หงษ์ทอง | รายละเอียด | |
3. อาจารย์พิทธินันท์ | สมไชยวงศ์ | รายละเอียด |
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา