หลักสูตร | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาไทย : | หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาอังกฤษ : | Bachelor of Arts Program in Tourism and Hotel | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ปริญญา | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาไทย : | ศิลปศาสตรบัณฑิต (ท่องเที่ยวและการโรงแรม) | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภาษาอังกฤษ : | Bachelor of Arts (Tourism and Hotel) | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ปรัชญาของหลักสูตร | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
มุ่งทักษะบริการด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมบนพื้นฐานความเป็นไทย | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วัตถุประสงค์ของหลักสูตร | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
1. เพื่อผลิตและพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถ มีบุคลิกภาพ และทักษะในวิชาชีพ สามารถปฏิบัติงานบริการด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวที่สามารถตอบสนองต่อยุทธศาสตร์ของท้องถิ่นและของประเทศ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม ระเบียบวินัย ความซื่อสัตย์ มีใจรักและสำนึกในจรรยาบรรณทางวิชาชีพด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ความรับผิดชอบต่อสังคม ตระหนักในหน้าที่ที่จะต้องดำรงรักษาไว้ซึ่ง ทรัพยากร ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
1. รับผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทุกแผนการเรียน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. รับผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ทุกสาขาวิชา 3. รับผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ทางด้านบริหารธุรกิจหรือเทียบเท่า โดยใช้วิธีการเทียบโอนตามระเบียบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ.2551 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
แนวทางการประกอบอาชีพ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
1. งานในธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท ธุรกิจนำเที่ยว ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม และธุรกิจสปา |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. งานในธุรกิจการบิน การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย กรมศุลกากร กรมการขนส่งทางอากาศ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บริษัทวิทยุการบิน |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. ธุรกิจงานจัดเลี้ยง ธุรกิจการจัดประชุม การจัดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การจัดงานแสดงสินค้าและการจัดงานนิทรรศการ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. เจ้าหน้าที่ของภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ เช่น กรมการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ แผนกสำรองที่นั่งและจัดจำหน่ายบัตรโดยสารของบริษัท เป็นต้น |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษา | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษาตลอดหลักสูตร 60,000 บาท | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 7,500 บาท | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ค่าธรรมเนียมการศึกษาภาคฤดูร้อน 3,750 บาท | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
โครงสร้างหลักสูตร จำนวน 134 หน่วยกิต | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา