โลโก้เว็บไซต์ แจ้ง การบริการฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการสืบค้นประจำปีงบประมาณ 2562 | งานวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 18 ธันวาคม 2561 โดย วัชรพันธ์ ศิริ จำนวนผู้เข้าชม 816 คน

การบริการฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการสืบค้นประจำปีงบประมาณ 2562  (Reference Database) จำนวน 11 ฐาน

เป็นการให้บริการการสืบค้นฐานข้อมูลออนไลน์ในต่าง ประเทศเพื่อการใช้ทรัพยากร ตามเกณฑ์มาตรฐานเดียวกัน และเข้าถึงข้อมูลสารสนเทศตลอดจนเอกสารฉบับเต็มได้สะดวก รวดเร็ว ผ่านเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา UniNet สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ซึ่งฐานข้อมูลที่ให้บริการ ประกอบด้วย ฐานข้อมูลอ้างอิง (Reference Database) จำนวน 11 ฐาน ดังตารางด้านล่าง
             ทั้งนี้ สำหรับฐานข้อมูล ScienceDirect มหาวิทยาลัย/สถาบัน 24 แห่ง ได้ให้ความร่วมมือดำเนินการคงบอกรับเอกสารฉบับพิมพ์ (ตัวเล่ม) โดยมหาวิทยาลัย/สถาบัน คงรับภาระค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาบอกรับ