โลโก้เว็บไซต์ ขั้นตอนการเข้าใช้งานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2566 | งานวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 22 มิถุนายน 2566 โดย นางสาวนันทิยา ตุลเตมีย์ จำนวนผู้เข้าชม 324 คน

RMUTL Account คือ บัญชีสำหรับเข้าใช้งานในระบบสารสนเทศออนไลน์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เช่น ระบบสารสนเทศนักศึกษา ระบบเครือข่ายไร้สาย RMUTL WiFi เป็นต้น

นักศึกษาสามารถใช้ RMUTL Account ในการลงชื่อ (Sign In) เข้าใช้บริการระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัย ได้ดังนี้

1. การให้บริการเครือข่ายไร้สาย (RMUTL WiFi)
  2. บริการ Office 365 (E-mail, Calendar, MS Office online ฯลฯ)
  3. ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์
  4. ระบบการเรียนการสอนออนไลน์ (E-Learning)
  5. การใช้งาน VPN (Virtual Private Network)
  6. การใช้งาน Microsoft Teams
  7. ระบบทะเบียนกลาง
  8. หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (E-book)
  9. ระบบการสืบค้นหนังสือผ่านระบบเครือข่าย (OPAC)

ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : งานวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย
โทร. 0-5372-3979 ต่อ 1141