เผยแพร่เมื่อ : พุธ 4 ธันวาคม 2567 โดย พรพิมล กุณมา จำนวนผู้เข้าชม 51 คน
วันที่ 3 ธ.ค. 67 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชไมพร รัตนเจริญชัย ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร พร้อมทั้งตัวแทนจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เชียงราย ดร.ถาวร อินทโร,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบิน ใจทา,ทีมวิจัยจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาพร นรรัตน์ และดร.ณัฐรกานต์ คำใจวุฒิ ร่วมกับ ผู้จัดการตลาดล้านเมือง คุณไพโรจน์ หาญพิทักษ์วงศ์ พร้อมทั้ง หัวหน้าฝ่ายสุขาภิบาลและซ่อมบำรุง ตัวแทนฝ่ายพัฒนาการผลิต ร่วมประชุมปรึกษาหารือในการจัดทำ "โครงการเมืองอาหารปลอดภัย"โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการผลิตและบริโภคอาหารปลอดภัย ในพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย อันจะนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนและการสร้างความมั่นคงทางอาหารในระยะยาว ซึ่งวางแผนในการจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันในการขับเคลื่อนเมืองอาหารปลอดภัย ,การแก้ไข ปรับปรุงสิ่งแวดล้อม (ตรวจสารตกค้าง, น้ำทิ้ง, นก, ขยะ ฯลฯ)
ทั้งนี้ทางคณะวิทยาศาสตร์ฯ เชียงราย ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตผลการเกษตรและปัจจัยการผลิต ของฝ่ายพัฒนาการผลิต ที่มีหน้าที่สุ่มเก็บตัวอย่างผักและผลไม้ เนื้อสัตว์ที่วางจำหน่ายในตลาดล้านเมือง เพื่อตรวจวิเคราะห์หาสารพิษตกค้างและสารปนเปื้อนในอาหาร ก่อนนำไปจำหน่ายสู่ผู้บริโภค ซึ่งเป็นความมุ่งมั่น ใส่ใจในความปลอดภัยของผู้บริโภค ตามนโยบายศูนย์อาหารปลอดภัย ( Food Safety) ของตลาดล้านเมือง
คลังรูปภาพ : โครงการเมืองอาหารปลอดภัย
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา