โลโก้เว็บไซต์ โครงการอบรมการผลักดันงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ โดยกลไก University Holding Company | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 24 กรกฎาคม 2567 โดย พรพิมล กุณมา จำนวนผู้เข้าชม 52 คน

วันที่ 23 – 24 กรกฎาคม 2567  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรร่วมด้วยคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการศึกษาความเป็นไปได้ในการผลักดันงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยกลไก University Holding Company โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชไมพร รัตนเจริญชัย ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งในการจัดอบรมดังกล่าวได้รับเกียรติวิทยากรทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ในการบรรยายให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ อาทิเช่น มหาวิทยาลัยแห่งการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurial university) , การจัดตั้งและส่งเสริมการดำเนินการ university holding company และ spin up และ spin off , ระเบียบและข้อกฎหมายสำหรับแนวทำงการจัดตั้งต้นแบบ university holding company, การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาที่ได้อย่างเป็นระบบและนำไปเชื่อมโยงใช้ประโยชน์ในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ เป็นต้น