โลโก้เว็บไซต์ อบรมเชิงปฎิบัติการ

อบรมเชิงปฎิบัติการ "Basic training of software operation for Agriculture & food testing"

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 มิถุนายน 2567 โดย กาญจนา บุญทาศรี จำนวนผู้เข้าชม 88 คน

วันที่ 17 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร ทิพย์ศรี ผู้แทนผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ Basic training of software operation for Agriculture & food testing จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมกับ บริษัท ฟอร์ทิส เทรดดิ้ง จำกัด (BECTHAI) และบริษัท เพอร์กินเอลเมอร์ ไซแอนติฟิค (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของเครื่องมือชนิดต่างๆ สาธิตการใช้งานของเครื่อง และฝึกการใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ประยุกต์ขั้นสูงด้านเทคโนโลยีเกตเวย์ของอุตสาหกรรม ทั้งนี้คณะวิทยาศาสตร์ฯ เชียงราย มีแผนการดำเนินการเปิด “หน่วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์และบริการ” เพื่อให้บริการวิชาการทั้งการจัดอบรมให้ความรู้  การตรวจคุณภาพผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และการวิเคราะห์ตัวอย่างด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ชั้นสูง ให้กับนักวิจัย อาจาร์ นักศึกษา และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย (ทั้ง 6 เขตพื้นที่) รวมทั้งหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐและเอกชนที่สนใจ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้น ณ หน่วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์และบริการ บธ 2205 อาคารบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย