โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา แสดงผลงานนวัตกรรมเกษตร อาหาร งานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี  | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เชียงราย

คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา แสดงผลงานนวัตกรรมเกษตร อาหาร งานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 16 ธันวาคม 2566 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 2105 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

           วันที่ 16 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดนิทรรศการแสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมเกษตร ในงานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี เกษตร อาหาร สุขภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิชาการ เทคโนโลยี นวัตกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีองค์ความรู้ทางการเกษตร ที่เหมาะสมแก่ประชาชน เกษตรกร องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ผ่านการบูรณาการร่วมกันระหว่างเครือข่าย สร้างความเข้มแข็ง ทั้งในและต่างประเทศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 24 ธันวาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 

โดยผลงานที่นำมาจัดแสดง ได้แก่ 

  1. ข้าวมะลินิลสุรินทร์อินทรีย์หุงสุกเร็ว โดย ผศ.ดร.อรทัย บุญทะวงศ์ มทร.ล้านนา ลำปาง
  2. ลูกประคบดินเผาไมโครเวฟ โดย อ.ณัฐอมร จวงเจิม มทร.ล้านนา ลำปาง
  3. บราวนี่ข้าวเม่า โดย ดร.ปรัศนีย์ กองวงค์ มทร.ล้านนา ลำปาง
  4. ผงโรยข้าวปลานิล โดย ผศ.ดร.รัตนาพร นรรัตน์ มทร.ล้านนา เชียงราย
  5. ผงโรยข้าวจิ้งหรีด โดย ดร.ศกุนตลา สายใจ มทร.ล้านนา เชียงใหม่ ร่วมกับมหาวิทยาลัย แม่โจ้ แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
  6. เครื่องดื่มเห็ดหูหนูดำ mush c โดย ผศ.ดร.สุริยาพร นิพรรัมย์ มทร.ล้านนา พิษณุโลก
  7. ผลิตภัณฑ์จากหญ้าเอ็นยืด โดย อาจารย์เจนจิรา ลานแก้ว มทร.ล้านนา น่าน
  8. มะนาวน้าผึ้งสเปรด  โดย ผศ.ดร.ปิยะนุช รสเครือ มทร.ล้านนา น่าน
  9. สารเคมีภัณฑ์ (ยารักษาพืช) โดย รศ.ดร.มาลี ตั้งระเบียบ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร
  10. ผลงานการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีไมโคร/นาโนบับเบิลส์ (Micro/Nano Bubbles) ทางการเกษตร โดยรศ.ดร.ชิติ ศรีตนทิพย์ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร






ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา