โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้สดเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหง ประจำปี 2562 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 มกราคม 2562 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 687 คน

วันนี้ (17 มกราคม 2562) เวลา 7.30 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย นำโดย นางโสมวรรณ  ทิพจร หัวหน้างานวิทยบริการ พร้อมด้วยบุคลากร มหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่งดอกไม้สดถวายสักการะพ่อขุนรามคำแหงมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเป็นผู้ค้นพบสิลาจารึกพ่อขุนรามคำแหง โดยมีพิธีวางพุ่มและถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 10 รูป เพื่อเป็นการเทิดทูนและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อขุนรามคำแหงมหาราชที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย ณ พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงราย