โลโก้เว็บไซต์  มทร.ล้านนา ชร. เข้าร่วมอบรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์พระราชทาน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 9 มิถุนายน 2560 โดย พัชราภรณ์ คำสร้อย จำนวนผู้เข้าชม 636 คน

ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มทร.ล้านนา เชียงราย ส่งตัวแทนเข้าร่วมโครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์พระราชทาน จังหวัดเชียงราย (Kickoff) ในวันที่ 9 มิถุนายน 2560 ที่วัดห้วยปลากั้ง หมู่ที่ 3 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เพื่ออบรมทำดอกไม้จันทน์พระราชทานและถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักศึกษาและบุคลากรในองค์กร เพื่อรวบรวมทูลเกล้าฯ ถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
          โดยมีการจัดทำดอกไม้จันทน์พระราชทานรวม
8 แบบ คือดอกไม้จันทน์พระราชทาน 7 แบบ และดอกไม้จันทน์ประจำจังหวัดอีก 1 แบบ สำหรับดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงราย คือดอกพวงแสด โดยมีดอกไม้จันทน์พระราชทาน 7 แบบ ประกอบด้วยดอกชบาทิพย์ ดอกกล้วยไม้ ดอกลิลลี่ ดอกกุหลาบ ดอกพุตตาน ดอกชบาหนู และดอกดารารัตน์ สำหรับจังหวัดเชียงราย

ข่าว  : นางสาวพัชราภรณ์  คำสร้อย
          ภาพ : อาจารย์ภีราวิชญ์  ชัยมาลา, นายกวีนวุฒิ  สุทธนะ