โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาสวดมนต์ทำวัตรเช้า ทำบุญตักบาตรและฟังเทศน์พื้นเมืองชาดกเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา สัปดาห์ที่ 10 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 27 กันยายน 2562 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 400 คน

วันนี้ (27 กันยายน 2562) เวลา 07.00 น. ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ด้วยการสวดมนต์ทำวัตรเช้า ทำบุญตักบาตรและฟังเทศน์พื้นเมืองชาดก โดยมี นายธนากร สร้อยสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและจุดเทียนส่องธรรม ซึ่งมีงานกิจการนักศึกษา นำโดยนายสุระพงษ์  โด่งดัง หัวหน้างานกิจการนักศึกษา เป็นเจ้าภาพถวายพระธรรมเทศนาชาดก เรื่องกันธะกุมาร ผูกกที่ 10  ซึ่งเป็นผูกสุดท้ายของพรรษานี้  ซึ่งกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังสิ่งดีงามให้กับบุคลกรและนักศึกษา นอกจากนี้ยังได้มอบเกียรติบัตรให้แก่บุคลากรและนักศึกษา ที่เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ทำวัตรเช้า ทำบุญตักบาตรและฟังเทศน์พื้นเมืองชาดกคบรวม 10 สัปดาห์  ณ อาคารสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย